Tin tức

Phim Tổng đài hạnh phúc: Phải chăng chúng ta chỉ biết trân quý khi mất đi?

Bộ phim “Tổng đài hạnh phúc’ đang phát sóng trên kênh VTV2 mang lại những bài học nhẹ nhàng nhưng sâu sắc về tình cảm gia đình.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng từng mệt mỏi, chán chường, từng mắc lỗi, đi vào bế tắc khiến bản thân cảm thấy kiệt quệ, không còn giá trị để tồn tại. Khi đến bước đường cùng, một số người lựa chọn tìm cái chết để giải thoát.

Nếu một ngày bạn không còn cảm thấy hạnh phúc?

Hãy bình tĩnh và lắng nghe Tổng đài hạnh phúc trong khung giờ Phim gia đình 4.0 (VTV2), bạn sẽ thấy rằng cuộc sống còn rất nhiều điều trân quý, cuộc sống này thật tuyệt vời và cái chết không phải là sự chấm dứt.

Cái chết đâu thể khiến mọi người quên đi bạn là ai, quên đi những việc bạn đã làm. Dù trong bất kỳ thời điểm nào, mỗi người chúng ta cũng luôn tiềm ẩn một giá trị riêng. Bạn có thể chẳng là gì trong mắt người này, nhưng là duy nhất, là tất cả trong mắt những người yêu thương và quan tâm bạn thực sự. Tổng đài hạnh phúc chứng minh điều đó.

Dàn diễn viên phim Tổng đài hạnh phúc

Bối cảnh của bộ phim là một tổng đài không có số, cũng không ai có thể đặt chân đến ngoài hai người đặc biệt: Kim Tử và Long. Thậm chí cách thức liên lạc của tổng đài cũng là một điều bỏ ngỏ. Qua 6 tập phim, khán giả cảm giác rằng dường như chỉ những người đang trên bờ vực cái chết mới có thể kết nối với tổng đài.

Mỗi tập phim là một câu chuyện ý nghĩa về tình cảm gia đình, bạn bè và sự nhân văn sâu sắc. Ban đầu, hình ảnh các tuyến nhân vật trong Tổng đài hạnh phúc còn chưa thực sự rõ ràng, nhưng đến tập thứ 6, khán giả đã dần hiểu rõ hơn về câu chuyện của họ.

Đại sứ chỉ dẫn của tổng đài không số

Long là happy shipper của Tổng đài hạnh phúc. Không ai biết quá khứ của anh chàng này là gì và vì sao Long luôn bị Quốc, Vương siết nợ. Đến tập 6, hình ảnh Long ở Tổng đài hạnh phúc vẫn là một anh chàng hiền lành. Anh giúp truyền tải đi thông điệp hạnh phúc và dùng những giá trị hạnh phúc đó để cứu mạng con người.

Kim Tử là người đứng đầu Tổng đài hạnh phúc, luôn xuất hiện với bộ dạng thần bí và tỏ ra khắc nghiệt với Long. Có vẻ ngoài không quan tâm, lạnh lùng nhưng trái tim cô lại ấm áp. Những câu nói của Kim Tử tưởng bâng quơ nhưng luôn mang bài học đắt giá khiến người xem phải ngẫm nghĩ.

Kim Tử nói: “Hạnh phúc là gì? Ai cũng đi tìm, ai cũng khao khát; nhưng rất nhiều người không biết rằng họ đang vứt bỏ hạnh phúc của chính mình vì cố theo đuổi một chấp niệm, để thỏa mãn lòng tham…” và cũng chính cô đưa ra tín hiệu dẫn đường cho những người tuyệt vọng trót lãng quên hạnh phúc của mình.

Nhân vật Kim Tử

Bài học nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng

Mỗi tập trong Tổng đài hạnh phúc không đơn thuần là câu chuyện cứu người tuyệt vọng, đằng sau đó còn là giá trị nhân văn cao cả. Ông Hùng dùng 10 năm đi tìm con gái, từ câu chuyện làm đổ lọ màu nước, ông mắng con khiến cô bé bỏ đi rồi mất tích, bài học về giáo dục, cách giao tiếp với con trẻ khiến nhiều người nhìn lại.

Mải miết tìm con 10 năm đồng nghĩa với việc ông Hùng quên mất mẹ già của mình 10 năm gánh nặng nợ nần. Nhờ kết nối với Tổng đài hạnh phúc, ông như “tỉnh giấc” khỏi vòng xoay quá khứ để rồi dần học cách chịu trách nhiệm trước hiện tại.

Ông Hùng mải miết tìm con

Hải là một câu chuyện khác, anh ăn chơi sa đọa dẫn đến nợ nần rồi làm cha đột quỵ mà chết. Hải cảm thấy bế tắc mà quyết định tự tử. Nhưng đúng như Kim Tử đã nói: “Hạnh phúc ư? Chẳng phải tìm đâu xa cả. Đó chính là sự thanh thản trong tâm hồn. Nhưng muốn thanh thản thì không thể bằng cách trốn tránh trách nhiệm được. Chỉ có biết và chịu trách nhiệm về những việc làm sai của bản thân rồi, mới có thể thanh thản, mới tìm thấy hạnh phúc”. 

Hải không thể giải quyết vấn đề theo cách đó, bởi anh còn người yêu đang mang thai. Nếu anh chết, những người ở lại sẽ vừa phải đối diện với món nợ, vừa đối diện với nỗi đau mất người thân yêu.

Với câu chuyện của Hương, Tổng đài hạnh phúc giúp người xem nhìn nhận giá trị về tình cảm gia đình và sự xa hoa mù quáng. Cái chết của cha là bài học thức tỉnh cho Hương về những lần đua đòi không nên có, về sự thờ ơ với chính bố ruột của mình. Phải chăng Hương chú ý đến nếp nhăn trên trán bố nhiều hơn một chút, học cách trưởng thành hơn một chút thì những câu chuyện buồn đó đã chẳng diễn ra.

Nhân vật Hương

Giống ông Hùng hay Hải, đến khi mất đi rồi Hương mới thấu hiểu giá trị gia đình và những bài học sâu sắc để rồi cảm thấy kiệt quệ không thể đứng lên, rơi vào bế tắc và chọn cái chết để giải thoát bản thân.

Nhưng đâu ai có thể sống cho riêng mình. Ông Hùng còn mẹ già cần chăm sóc, Hải còn mẹ, người yêu và đứa con trong bụng. Hương thì còn cả ước nguyện mà cha mẹ đã dùng thanh xuân, sức khỏe, sinh mạng để đánh đổi, cho cô được hạnh phúc… Khi đánh mất lý trí, họ dường như quên đi những giá trị vẫn đang tồn tại.

Khi ấy, Tổng đài hạnh phúc sẽ đánh thức, giúp họ trở nên bình tĩnh, an tâm, có động lực dám đối mặt. “Người ta cứ tưởng người hạnh phúc là suốt đời vui vẻ và thành công. Nhưng chỉ có những người thực sự sám hối về tội lỗi của bản thân, mới là người tìm được con đường dẫn tới sự thanh thản, an yên trong tâm hồn”.

Tổng đài hạnh phúc là bộ phim truyền hình dự kiến dài 40 tập, được phát sóng trên kênh VTV2, trong khung giờ phim Gia đình 4.0.

Related Posts

Trả lời