Tin tức

“Xuân Tóc Đỏ” Việt Bắc và những lần “chém gió thành thần” trong sitcom hài: F5 Bá Đạo

Việt Bắc – người thành công với vai Xuân tóc đỏ trong Trò Đời và Cân lấc cấc trong Cô gái nhà người ta nay hóa thân thành Tuấn “Chém” trong bộ phim F5 Bá Đạo của đạo diễn Vĩnh An. Nối sóng sau thành công của bộ phim Tổng đài hạnh phúc, F5 Bá Đạo được phát sóng vào khung giờ Gia đình 4.0 trên VTV2 đã mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười cho khán giả truyền hình.

Việt Bắc – cố gắng “béo lên” cho vừa với “chiếc áo vai diễn

Diễn viên Việt Bắc tên đầy đủ là Trần Việt Bắc quê ở thành phố Vinh – Nghệ An. Anh gây ấn tượng với khán giả với hình tượng vui vẻ, hài hước, lém lỉnh nhưng ngoài đời anh lại là người cực kỳ tình cảm và luôn xúc động mỗi khi nhắc đến ba mẹ. Từng phản đối kịch liệt chuyện con trai theo học 1 ngành học “thiếu thực tế” là sân khấu – điện ảnh nhưng ba mẹ anh cũng là người đầu tiên mừng rơi nước mắt khi Bắc mang kết quả tốt nghiệp thủ khoa về báo cáo hay khi theo dõi bộ phim đầu tiên Bắc được lên hình dù chỉ là vai diễn lướt qua màn ảnh.

Các vai phụ của Việt Bắc được đồng nghiệp nhận xét là “Không nghiện hút thì pê – đê”. Điều đó được thể hiện ngày từ vai diễn tốt nghiệp cho đến vai thanh niên bị gay trong Chạy Án phần 2 hay vai nghiện hút trong Cuồng Phong.

Những vai diễn đầu tiên của anh phần lớn là vai phụ cho đến khi được giao vai Xuân tóc đỏ trong phim truyền hình dài tập “Trò đời” được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Vũ Trọng Phụng do vợ chồng Nguyễn Thanh Vân – Phạm Nhuệ Giang làm đạo diễn. 

Nhiều người e ngại đây sẽ là 1 chiếc áo quá rộng so với Việt Bắc nhưng anh cho rằng mình sẽ cố gắng để “béo lên” cho vừa với chiếc áo đó bằng cách chăm chỉ tích lũy, học hỏi kinh nghiệm từ những diễn viên đi trước. Vai diễn Xuân tóc đỏ là 1 nhân vật điển hình trong tác phẩm của 1 nhà văn lớn lại từng được NSƯT Quốc Trọng thể hiện khá thành công nên Việt Bắc gặp phải khá nhiều áp lực. Nhưng cũng chính nhờ vai diễn mà anh đã học hỏi và trưởng thành lên rất nhiều. Anh cũng rất vui khi bộ phim chiếu đã lâu nhưng anh vẫn được khán giả nhớ tới, nhắc tới mỗi khi tình cờ bắt gặp nam diễn viên trên đường.

Những lần “Chém gió – gặt bão” của Tuấn “Chém” (Việt Bắc) trong F5 Bá Đạo

Đến với sitcom F5 Bá Đạo của đạo diễn Vĩnh An, Việt Bắc vào vai Tuấn “Chém” – cấp dưới của trưởng phòng Bá Đạo (Anh Đức), đồng nghiệp của Hoài Phương (Thanh Hương) và Huyền “Lươn” (Liên Tít). Tuấn “Chém” được biết đến là 1 chàng trai chưa vợ, bề ngoài hào nhoáng, tóc tai bóng mượt, “chém gió thành thần” nhưng đặc biệt là luôn bị bồ đá. Tuấn là “trợ thủ đắc lực” của Bá Đạo, mỗi khi Bá Đạo gặp rắc rối đều nhờ sự tư vấn của Tuấn. Cũng chính từ sự “giúp đỡ nhiệt tình” của Tuấn Chém mà biết bao nhiêu những tình huống bi hài xảy ra với gia đình Bá Đạo.

Trong tập 10 của series F5 Bá Đạo, do trước kia gặp quá nhiều áp lực trong công việc nên Tuấn “Chém” và Bá Đạo quyết định sẽ “ma cũ bắt nạt ma mới” với Dạ Hương – cô nhân viên mới vào công ty. 

Nhưng đen cho Đạo và Tuấn đó là đã sai nhầm cô cháu gái được chủ tịch rất cưng nựng. Và kết quả là sau 1 màn nước mắt như mưa thì Dạ Hương đã có màn phản đòn cực gắt khiến Bá Đạo và Tuấn Chém được một phen nhớ đời. Cả 2 phải làm công việc như những gì đã bắt Dạ Hương làm để khiến cô nguôi giận. Cả Bá Đạo và Tuấn “Chém” đều được thử cảm giác “lần đầu làm chuyện ấy”: Đạo thì phải khâu áo, càng khâu càng rách, còn Tuấn thì phải đánh giày, càng đánh càng bẩn.

Ngoài ra, Đạo và Tuấn còn là cặp bài trùng phối hợp cực ăn ý trong những phi vụ “kiếm thêm tiền”. Kết quả thì thành công nhưng phần thưởng lại không thể ngờ được.

Trong tập 14 của F5 Bá Đạo, Tuấn “Chém” và Bá Đạo xung phong đi bắt biến thái – kẻ đã hù dọa em gái của sếp. Sau bao lần hiến kế thất bại thì Tuấn “Chém” quyết định để Bá Đạo giả gái dụ tên biến thái xuất hiện và quả nhiên họ đã thành công.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, tên biến thái đã bị Đạo và Tuấn tóm gọn. 2 thanh niên vui mừng báo cáo lại thành tích với sếp. Phần thưởng mà sếp thưởng cho Đạo và Tuấn đúng như sếp mô tả đó là: “dùng được rất lâu”.

Một lần hợp tác để lấy phần thưởng nữa của Tuấn và Đạo ở tập 16, sếp Hoàng treo giải ngày cá tháng tư, trong vòng 30 phút, ai dụ được sếp bước chân ra khỏi văn phòng thì sẽ được thưởng 5 triệu đồng.

Sau bao lần bày mưu nghĩ cách thì cuối cùng sếp cũng phải bước chân ra ngoài văn phòng. Số tiền Đạo và Tuấn nhận được đúng là 5 nhưng không phải là 5 triệu… mà là 5 nghìn đồng!

Tuấn “Chém” tuy độc thân nhưng lại rất thích tư vấn chuyện gia đình cho “thánh sợ vợ” – Bá Đạo. Mỗi lần Đạo lỡ gây chuyện đều tìm đến Tuấn vì sợ bị Hoài Phương mắng. Tuấn luôn giúp đỡ rất nhiệt tình nhưng lại thường bất cẩn vô tình làm lộ chuyện. Trong tập 12 của F5 Bá Đạo, Đạo bị bắt xe nhưng không có tiền nộp nhạt, Tuấn đành hy sinh thân mình giả vờ bị tai nạn để Đạo thay mình mượn tiền Hoài Phương.

Sau một hồi thuyết phục thì cuối cùng Hoài Phương cũng đã cho Đạo “mượn tiền” để đưa Tuấn đang bị gãy chân vào viện. Nhưng ngay hôm sau Hoài Phương lại tình cờ thấy Tuấn đi ngang qua mặt mình. Phương theo dõi Tuấn thì thấy Tuấn đi vào phòng Đạo. Phương phát hiện ra đây là mưu kế của 2 người muốn dùng số tiền này để chuộc xe cho Đạo. Cộng thêm cả những lời than thở của Đạo về người vợ “động vật hoang dã” nữa, và kết quả là khán giả được một trận cười như nắc nẻ với cơn “tam bành” của Hoài Phương.

Cả Tuấn, Phương, Đạo đều xuất phát từ mong muốn có 1 cuộc sống vui vẻ đầy đủ hơn nhưng suy nghĩ có sự khác biệt nên đã tạo ra những tình huống trớ trêu. Trong tập 15 của bộ phim F5 Bá Đạo, Đạo kể cho Tuấn về giấc mơ gặp rắn và được Tuấn kể về câu chuyện phát tài. Đạo liền quyết định chơi lớn 1 lần, vay tiền Tuấn, cắm cả xe máy đề đánh 1 “con lô”. Tiền đâu không thấy mà chỉ thấy Hoài Phương ngất xỉu trước sự “chơi lớn” của chồng.

Liệu Tuấn Chém còn gây ra những rắc rối nào nữa? Mời các bạn hãy đón xem các tập tiếp theo của bộ phim F5 Bá đạo vào lúc 20h15p các ngày thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV2 để có những phút giây cường sảng khoái sau 1 ngày làm việc và chờ xem điều gì sẽ xảy đến đối với gia đình Bá Đạo – Hoài Phương nhé.

Related Posts

Trả lời