Tin tức

F5 Bá Đạo: Thanh Hương “cao tay” cũng đầu hàng trước quái chiêu của anh em Bá Đạo, Thúy Kiều

Theo VTV.vn

Seri phim hài “F5 Bá Đạo” phát sóng hàng tuần trên VTV2 liên tục khuấy đảo màn ảnh nhỏ khung giờ gia đình 4.0.

Với nhiều tình huống hài hước được cài cắm khéo léo, F5 bá đạo hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những giây phút cười ngả cười nghiêng cho khán giả xem truyền hình.

Sự “cao tay” của cô vợ “sư tử Hà Đông” Hoài Phương

Với series F5 Bá Đạo, Thanh Hương hóa thân thành một người vợ có biệt danh “sư tử Hà Đông” mang tên Hoài Phương – người có tiếng nói “quyền lực” nhất trong gia đình. Không như cái tên toàn vần bằng gợi sự nhẹ nhàng, hòa nhã, Hoài Phương là người vợ màn ảnh với khả năng “thét ra lửa”, khiến chồng Bá Đạo (diễn viên Anh Đức) và cô em chồng lắm chiêu Thúy Kiều (diễn viên Vân Sặt) phải dè chừng trong từng lời ăn tiếng nói hàng ngày.

Sự “cao tay” của Hoài Phương nhiều phen khiến khán giả cười ra nước mắt với những chiến dịch có một không hai. Tập phim “Bà cô em chồng” với tình huống cô em Thúy Kiều mới lên thành phố học đại học và ở nhà anh chị. Thúy Kiều vốn tính ham ăn nên Hoài Phương ngay lập tức sợ “sạt nghiệp”, cô liên tiếp cho cả gia đình ăn cơm với những món ăn đạm bạc: rau luộc, đậu phụ… khiến Thúy Kiều ăn cơm chan nước mắt vì… không có thịt.

Thúy Kiều thắc mắc với bữa cơm không có thịt của chị dâu

Tập phim “Chiến dịch tiết kiệm” nêu cao khẩu hiệu của Hoài Phương “TIẾT KIỆM HIỆN TẠI – VĨ ĐẠI TƯƠNG LAI” khiến anh em Bá Đạo – Thúy Kiều khốn đốn bởi màn “thắt lưng buộc bụng”: bữa cơm của cả gia đình có 3 con cá khô, đã xem TV phải tắt điện, Thúy Kiều đang đi vệ sinh cũng bị ngắt cầu dao điện để tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy!

Trong tập phim “Khi vợ thay đổi”, khi nhận được lời khuyên với tính cách hung dữ của mình mấy chốc khiến chồng chán, Hoài Phương đã hạ quyết tâm biến hóa thành một cô vợ hiền đúng mực. Nhưng chỉ với cuộc điện thoại gọi nhầm của một cô gái lạ cho Bá Đạo đã khiến máu ghen nổi lên, “chú mèo” Hoài Phương chợt hiện nguyên hình là sư tử. Kết quả, Bá Đạo bị no đòn…, còn Kiều phải nghĩ ngay đến việc gọi 115 để giải cứu anh trai…

Khi cô vợ “sư tử Hà Đông” trúng quái chiêu của cô em chồng

Các cụ nhà ta có câu “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn” quả không sai, khi những kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo đến từng mi-li-mét của Hoài Phương luôn vấp phải quái chiêu của anh em nhà Kiều – Đạo. Khi Hoài Phương tiết kiệm từng nghìn với kế hoạch mua nhà, thì cô em chồng Thúy Kiều bật điện cả đêm cắt hình gà rán, tôm chiên để ăn do thèm thịt. Hoài Phương tìm ra nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng chóng mặt, cô đành chào thua, chấp nhận nấu nướng đầy đủ cho Thúy Kiều ăn để kìm hãm tốc độ tăng của hóa đơn tiền điện.

Hoài Phương sửng sốt nhận ra lý do hóa đơn tiền điện tăng là do Thúy Kiều thức đêm cắt hình gà rán

Với chiến dịch tiết kiệm để tất cả thành viên trong gia đình “thắt lưng buộc bụng”, Hoài Phương cũng vô tình nhận lại “trái đắng” khi cô được Bá Đạo và Thúy Kiều tổ chức cho một bữa tiệc sinh nhật handmade đúng phương châm “tiết kiệm”: bánh kem được làm bằng xốp, chiếc vòng hoa cúc được làm từ cúc áo của mấy chiếc áo cũ, bó hoa nhựa cũ, bóng bay “trấn lột” của trẻ con nhà hàng xóm…

Hoài Phương“sốc”trước bữa tiệc sinh nhật handmade đúng phương châm “Tiết kiệm hiện tại - Vĩ đại tương lai”

Biết Hoài Phương “đa nghi như Tào Tháo”, Bá Đạo đã lên kế hoạch giả trầm cảm để Phương cho ở một mình, nhờ đó thỏa thích xem bóng đá trong tập phim “Đạo bị trầm cảm”. Điều này đã khiến Hoài Phương vô cùng tức giận khi nhận ra sự thật qua camera giấu kín, nhận ra tất cả chỉ là kế hoạch của chồng.

Hoài Phương “vạch trần” Bá Đạo giả trầm cảm để được xem bóng đá

Đằng sau tiếng cười sảng khoái là những thông điệp nhân văn…

Không chỉ dừng lại ở việc cài cắm các tình huống hài hước gây tiếng cười sảng khoái, đằng sau những tập phim, những câu chuyện cười ra nước mắt lại thấp thoáng những thông điệp sống mang đầy tính nhân văn của đạo diễn Vĩnh An. Hoài Phương dù được coi là hung dữ, chi tiêu chắt bóp nhưng thực chất là người vợ biết suy nghĩ, vun vén cho gia đình. Tuy nhiên, đôi khi cô tiết kiệm đến mức “bủn xỉn” nên gây tác dụng ngược. Bài học rút ra: tiết kiệm là cần thiết nhưng cần có sự tính toán hợp lý, sao cho mọi thành viên trong gia đình đều thấy thoải mái và sẵn sàng đồng lòng trong chiến dịch tiết kiệm vì lợi ích tương lai của gia đình.

Bên cạnh đó, với tính cách Hoài Phương luôn muốn biết chồng đi đâu, làm gì, luôn muốn kiểm soát thời gian của chồng cũng là điều không nên. Như nhân vật Bá Đạo, chỉ vì muốn xem bóng đá mà áp dụng pha “xử lý cồng kềnh” giả trầm cảm, cuối cùng vẫn bị phát hiện và bị Hoài Phương “xử lý”. Bài học rút ra rằng chúng ta cần biết chia sẻ và tôn trọng sở thích riêng, không gian riêng của người bạn đời, để cả hai đều cảm thấy thoải mái khi bên nhau, cùng chia sẻ những niềm vui riêng để không khí gia đình luôn đầm ấm, chan hòa.

Và còn rất nhiều tình huống hài khác diễn ra xoay quanh các nhân vật Bá Đạo, Hoài Phương, Tuấn “chém”, Huyền “lươn”, Thúy Kiều cùng nhiều thông điệp nhân văn đang đón chờ quý khán giả đón xem trong các tập tiếp theo của F5 Bá Đạo. Quý vị khán giả cùng chờ đón nhé!

Related Posts

Trả lời