Phim và Sitcom Sản phẩm

Series phim: Tổng Đài Hạnh Phúc

Biên kịch: ACHAMBHA – ĐỖ BÍCH NGỌC

Đạo diễn: Nhà báo Nguyễn Trung Đại

Nhà sản xuất: Hãng Thông tấn Việt

Đơn vị phối hợp: Ban Khoa giáo – Đài Truyền hình Việt Nam

Số tập: 49 tập

Kênh phát sóng: VTV2

Thời gian phát sóng: Tháng 9-12/2020

NỘI DUNG PHIM

Hạnh phúc là điều mỗi người đều khao khát, theo đuổi. Người ta thường gán cho nó một hình dạng cụ thể; có người thì là tiền bạc, có người thì là sức khỏe, có người thì là một người để yêu thương… hay tóm lại, đó là thứ người ta muốn có. Nhưng với Kim Tử, một vị thần, thì hạnh phúc thực chất là sự an yên trong tâm hồn, mà để có được nó, người ta chỉ có thể bắt đầu bằng sự sám hối về những lỗi lầm mình đã gây ra.

Bởi thế, nàng đã lập ra Tổng đài Hạnh phúc, để mỗi khi một người biết sám hối, họ sẽ kết nối với Tổng đài, và được Kim Tử chỉ cho con đường để tìm kiếm sự an yên trong tâm hồn mình. Người giúp Kim Tử là Long, một người có quá khứ đen tối, chơi bời lêu lổng, thậm chí bất hiếu với cha mẹ… nhưng trong giây phút cuối cùng, anh ta biết hối cải và được Kim Tử giúp đỡ. Long trở thành “Happy Shipper”, người chuyển các món quà của Kim Tử đến người cần được giúp đỡ, để giúp họ tìm thấy giá trị của sự sống.

Thần linh, không thể can thiệp vào sinh tử của con người, nên Kim Tử chỉ có thể giúp bằng cách thông qua Long, gửi cho họ những món quà đặc biệt – mỗi món quà sẽ gợi cho họ những ký ức, hoặc cho họ nhìn thấy những viễn cảnh – để từ đó đánh thức lương tri, khiến họ tìm thấy giá trị thực sự của sự sống, khiến họ khao khát được sống tiếp để sửa chữa, để chịu trách nhiệm về tất cả những gì mình đã gây ra.

Trong khi đó, Huyền là một cô gái thiện lương, trưởng nhóm thiện nguyện, với tâm nguyện là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn; mặc dù cô có một gia đình giàu có, bố là doanh nhân thành đạt. Huyền tình cờ gặp Long và giải cứu Long khỏi chủ nợ đang đeo bám khi Long làm nhiệm vụ shipper. Vì vậy, Huyền cũng bị chủ nợ của Long đưa vào tầm ngắm, vì chúng hy vọng sẽ dùng sự an toàn của Huyền để uy hiếp Long.

Nhưng Huyền lại đang là đối tượng mà Phi nhắm đến. Phi là con bạn thân của bố Huyền, là doanh nhân trẻ, có tài. Phi tìm cách bảo vệ Huyền, bảo vệ cô khỏi chủ nợ của Long, và tìm cách khiến cô tránh xa Long… Anh điều tra và phát hiện quá khứ của Long, cũng như phát hiện những điều bất thường về Long, người luôn đi về một căn phòng, nhưng không bao giờ thấy bước ra khỏi căn phòng đó; và khi mở cửa vào phòng thì đó chỉ là một căn phòng không người ở… Trong khi đó, những gì mà Huyền nhận thấy ở Long, lại là một thanh niên chính trực, hiền lành, thiện lương, và luôn cứu giúp người khác. Vì thế, tình cảm của Huyền với Long ngày một lớn lên, và tỷ lệ thuận với sự căm ghét của Phi dành cho Long.

Cùng với việc giúp đỡ những người tuyệt vọng, Long dần nhớ lại quá khứ của mình. Anh căm ghét bản thân, và thấy mình không xứng đáng với Huyền. Anh tìm cách tránh xa Huyền, nhưng lại càng khiến Huyền tìm cách ở bên cạnh anh, và lạnh nhạt với Phi.

Để tranh đoạt trái tim của Huyền, Phi đã sử dụng nhiều thủ đoạn, khiến Huyền bị tổn thương nặng nề. Long cầu xin Kim Tử giúp. Kim Tử một lần nữa vi phạm luật trời, can thiệp vào sinh tử của nhân gian, và bị trừng phạt. Nàng phải trở về thế giới của mình, bỏ lại Long ở Tổng Đài Hạnh Phúc. Lúc này, Long mới nhận ra, Kim Tử quan trọng đối với mình như thế nào…

Hạnh phúc, vừa là hư vô, vừa là hiện hữu. Ai cũng theo đuổi, nhưng ai mới là người xứng đáng có được nó?

Tuyến nhân vật chính:

Kim Tử (diễn viên Lê Ngọc Hoài An)

Bề ngoài khoảng 22 tuổi, xinh đẹp, tính cách vừa triết lý, vừa trẻ con, tinh nghịch.

Kim Tử thành lập Tổng Đài Hạnh Phúc, để tìm cách giúp những người biết sám hối trong tuyệt vọng. Cô tìm cách để mỗi người hiểu ra giá trị cuộc sống của mình, nhen lên trong lòng họ niềm khát khao được sống tiếp; dù chỉ là sống để hoàn thành nốt trách nhiệm, hay sống để chấp nhận sự trừng phạt vì những lỗi lầm họ gây ra, cho đến những người có thể sống để làm lại cuộc đời.

Long (diễn viên Quang Trọng)

22 tuổi, điềm đạm, hiền lành, nghị lực, giàu lòng thương người, thấu hiểu nỗi đau của người khác

Long từng là một thanh niên chơi bời, lêu lổng, nghiện game. Anh ta vay tiền để chơi game, ép bố mẹ đưa tiền để chơi game. Nợ nần quá nhiều, các chủ nợ đến bắt nợ, khiến gia đình Long phá sản. Bố mẹ Long qua đời, Long rơi vào cảnh khốn cùng, bán hết nhà cửa, vẫn thiếu nợ 800 triệu đồng. Anh ta bị chủ nợ săn đuổi, và trong khi chạy trốn, anh ta lang thang vất vưởng, đói khát. Anh ta tuyệt vọng, tìm đến cái chết. Nhờ sự cứu giúp của Kim Tử, Long không chết, nhưng anh ta mất sạch trí nhớ về quá khứ đen tối của mình. Từ đây, anh ta trở thành một người khác hẳn, giúp Kim Tử mang đến những món quà cho những người biết hối hận về những tội lỗi mình đã gây ra, mà sống tốt hơn.

Huyền (diễn viên Châu Dương)

20 tuổi, xinh đẹp, thiện lương, không bao giờ nghĩ xấu về người khác, có phần cả tin, ngây thơ, dễ rơi nước mắt trước những hoàn cảnh đau khổ của người khác; nhưng lại bướng bỉnh, kiên định với mục tiêu của bản thân là làm thiện nguyện.

Huyền là trưởng nhóm thiện nguyện, thường giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, các nạn nhân trong một bệnh viện. Huyền là con của một gia đình doanh nhân giàu có, nhưng cô sống giản dị, và mơ ước lớn nhất của cô là giúp đỡ người khác; cô tin rằng thứ duy nhất người ta có thể nhận lại được chính là sự cho đi.

Phi (diễn viên Sỹ Hưng)

28 tuổi, đẹp trai, giàu có, thành đạt, điềm đạm, bề ngoài có vẻ chân thành, luôn nở nụ cười ấm áp, nhiều mưu kế.

Phi là con trai duy nhất của một doanh nhân, bạn của bố Huyền. Phi cũng là một doanh nhân thành đạt, và chơi với Huyền từ nhỏ. Phi rất yêu Huyền, nhưng Huyền chỉ coi Phi như anh trai.

Và một số nhân vật khác.

Related Posts

Trả lời