Phim và Sitcom Sản phẩm

Series phim Bạn thân

Câu chuyện bắt đầu vào ngày Minh, Hoàng, Thịnh quyết định chuyển đến căn hộ chung cư khang trang mới thuê được, sau chuỗi ngày vất vưởng ở những khu xóm trọ chật chội. Trong ngày dọn nhà, nhiều chuyện đen đủi đã xảy ra. Minh lơ ngơ làm mất xe máy – cũng là chiếc cần câu cơm của Thịnh – một sinh viên năm cuối tự kiếm sống bằng nghề xe ôm công nghệ. Số tiền đặt cọc thuê nhà đành phải để Thịnh đi mua xe máy, ba anh chàng có nguy cơ bị hất ra đường, khi nhà cũ đã trả… Nhờ có sự trợ giúp của 2 cô bạn hàng xóm mới gặp, mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa, nhưng cũng đồng thời khiến cho cả ba anh chàng thành con nợ của 2 cô gái kia. Chuỗi ngày đi làm trả nợ và “phục dịch” chủ nợ bắt đầu…

Cả năm nhân vật trong tuyến chính của bộ phim đều là những người trẻ tuổi, đang vào những năm cuối đại học, và đã bắt đầu phải tự bươn chải để lo cho cuộc sống của bản thân. Họ đi học và tự kiếm sống chứ không phụ thuộc vào sự chu cấp của gia đình. Người thì tranh thủ làm xe ôm công nghệ, người làm huấn luyện viên ở trung tâm thể hình, người làm ca sĩ nghiệp dư ở quán café, người thì làm bánh bán trực tuyến… Khó khăn, cóp nhặt từng đồng để sinh tồn ở thành phố, nhưng mỗi người đều không quên nuôi dưỡng ước mơ. Họ dựa vào nhau để sống, tin tưởng nhau, chia sẻ với nhau những cay đắng, ngọt bùi ở tuổi thanh xuân – chia sẻ cả những phút giây trẻ con, bồng bột. Ở đây, họ thực sự là gia đình của nhau.

Khác với các phim Việt về chủ đề gia đình, “Bạn thân” không khai thác những mâu thuẫn gia đình truyền thống kiểu mẹ chồng – nàng dâu, hay chuyện ngoại tình, ly hôn…; và tuyệt nhiên cũng không có những nhân vật cay nghiệt đến khó tin. Câu chuyện gia đình trong “Bạn thân” là câu chuyện của sự đùm bọc, tình thương yêu, tin cậy và chia sẻ giữa những người trẻ tuổi cùng nương tựa vào nhau trong một mái nhà, nơi dung dưỡng ước mơ của họ, cho họ cơ hội để tìm đường chinh phục khát vọng của bản thân mình. Cả 5 nhân vật trong tuyến chính, không hẳn là đại diện cho lớp người Việt trẻ đang lăn lộn kiếm sống ở các thành phố, nhưng mỗi câu chuyện của họ, mỗi trăn trở của họ, sẽ luôn lấp lánh những cảm xúc mà nhiều người Việt trẻ hiện đại từng nếm trải. Bộ phim không có những tiếng gầm gừ gào thét trong bức bối, ám ảnh của những nhân vật chịu nhiều áp lực của cuộc sống, cũng không có những thân phận bi thảm, hay những nghịch cảnh khiến khán giả xót xa, đau đớn. Ngược lại, những tình huống trong phim lại nhẹ nhàng, tươi tắn như những nốt nhạc trẻ trung độc hữu của tuổi thanh xuân, của những người trẻ tuổi có nghị lực, có ý chí tự lập, và có khát vọng sống. Như đạo diễn Vĩnh An chia sẻ: “mỗi nhân vật đều là những người trẻ tuổi hết sức bình thường – trong thành phố đông đúc, chật chội này, họ chỉ nhỏ bé như những hạt cát. Nhưng họ sống cuộc đời của riêng mình và có cơ hội để trở nên lấp lánh, bởi họ có ước mơ”.

Vietnews – Công ty Cổ phần Hãng Thông tấn Việt – là đơn vị đầu tư sản xuất các series phim Việt phát sóng trong khung giờ gia đình của Kênh VTV2. Bắt đầu với các sitcom hài ngắn phát sóng trong chương trình Vui khỏe 24/7, Vietnews bước sang sản xuất series phim gia đình với bộ phim Gia đình 4.0, dài 104 tập từ năm 2018. Hiện nay, series Ba chàng ngốc của Vietnews đang phát sóng trong chương trình Vui khỏe 24/7 cũng được khán giả VTV2 đánh giá rất cao. Đây là những câu chuyện hài hước, đả phá những thói hư tật xấu, với bối cảnh là câu chuyện khởi nghiệp của ba chàng trai trẻ ở nông thôn.

Đạo diễn: Vĩnh An

Các diễn viên chính:

Việt Hoàng: Thịnh

Hoài An: Vân

Sỹ Hưng: Hoàng

Thu Phương: Nhi

Doãn Hoàng: Minh

Related Posts

Trả lời